Ads Top

Quả Bầu : 1 loại thực vật bình dân nhưng lại rất tốt cho sức khỏe bạn.

Bầu , tên khoa học Lagenaria siceraria ,một loài thực vật có hoa trong họ Bầu bí (Cucurbitaceae) ,là loại dây leo thân thảo có tua cuốn phân nhánh, phủ nhiều lông mềm màu trắng .Do đặc tính dễ thích nghi cao nên Bầu được trồng khá phổ biến .


Bầu chứa 90% nước. Uống nước bầu sẽ nuôi dưỡng các tế bào và mô. Nó sẽ làm ẩm cơ thể và bổ sung chất lỏng bị mất qua mồ hôi và đem lại sức sống cho cơ thể nhiều hơn so với các loại nước ép trái cây khác. Thậm chí nước bầu làm mát cơ thể, là một thức uống rất ngon trong mùa hè. Nước ép quả bầu cũng kiểm soát cơn khát, tình trạng phổ biến đối với các bệnh nhân tiểu đường .Ngoài ra còn là phương thuốc truyền thống được sử dụng để điều trị mái tóc hoa râm. Chỉ cần một ly mỗi ngày là đủ để khôi phục lại màu sắc tự nhiên của mái tóc của bạn.

Nhiều lợi ích bất ngờ với nước ép từ quả bầu - ảnh 1

Để có làn da sáng màu và khỏe mạnh bằng cách tăng lượng bầu trong khẩu phần ăn ,bầu có chứa các vitamin thiết yếu khôi phục lại sức sống cho làn da .Nó giúp trẻ hóa tế bào da ,thậm chí còn điều tiết sản xuất dầu giúp ngăn ngừa mụn .


Ngoài công dụng giúp giảm cân ,Bầu còn là một thuốc lợi tiểu tự nhiên ,nó thúc đẩy việc đi tiểu thường xuyên .Đi tiểu thường xuyên giúp ngăn ngừa nhiễm trùng ở đường tiết niệu ,khai trừ nước tiểu cũng làm sạch bàng quang .

No comments:

Powered by Blogger.