Ads Top

Dinh dưỡng tốt cho hệ miễn dịch

Không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với hệ miễn dịch. Vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hóa giữ cơ thể khỏe mạnh và ngừa các bệnh truyền nhiễm”.Các loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung các chất tốt cho hệ miễn dịch :

Tỏi chứa allicin, một hợp chất sulfuric sản xuất chất chống ô xy hóa khi nó phân hủy. Theo một số nghiên cứu, những ai bổ sung tỏi trong 12 tuần (trong khoảng thời tiết lạnh giá) thường bị cảm lạnh ít hơn so với những người dùng giả dược. Đối với những người đang bị cảm lạnh thì bổ sung tỏi trong khẩu phần ăn sẽ giúp bệnh tình mau thuyên giảm.


Củ nghệ giàu chất chống ô xy hóa và được xem là chất kháng viêm tự nhiên. “Nếu bạn ăn nghệ mỗi ngày sẽ giúp giảm độc tố trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy những ai ăn nghệ thường ít bị cảm lạnh, ho và nghẹt mũi”, 


Các loại cá như cá hồi, cá ngừ và cá thu là nguồn dồi dào a xít béo omega 3, hợp chất giúp giảm viêm trong cơ thể. Viêm mãn tính ngăn cản hệ miễn dịch làm việc đúng cách, có thể dẫn đến cảm lạnh và cảm cúm cũng như nhiều bệnh nghiêm trọng hơn.A xít béo omega 3 ngừa cảm lạnh rất hiệu quả.


Thịt bò giúp tăng cường hệ miễn dịch, Theo các chuyên gia: “Thịt bò là một nguồn dồi dào kẽm, chất rất quan trọng trong sự phát triển bạch cầu bảo vệ cơ thể”, Nghiên cứu chỉ ra rằng thiếu kẽm làm giảm chức năng miễn dịch. Ngoài ra, protein từ thịt bò hỗ trợ cơ thể tạo kháng thể chống các bệnh truyền nhiễm .

Khoai lang chứa nhiều vitamin A, giúp duy trì sức khỏe của bề mặt niêm mạc. “Điều đó bao gồm bên trong mũi và đường tiêu hóa cũng như làn da, giúp giữ vi khuẩn không thể xâm nhập vào cơ thể. Giữ màng nhầy khỏe mạnh là chìa khóa để ngừa bệnh nhiễm trùng”,


Ngoài ra,cam quýt vả các loại rau lá xanh như cải xoăn, cải bó xôi... cũng rất giàu vitamtin C chống cảm cúm. nạp đủ vitamin C giúp rút ngắn thời gian bị cảm.

 

No comments:

Powered by Blogger.