Ads Top

Cách giúp bạn làm việc độc lập hiệu quả hơn

 Chắc chắn bạn đã từng nghe đến làm việc nhóm, làm việc độc lập. Nếu như làm việc theo nhóm bạn có được sự hỗ trợ từ nhiều người, thì làm việc độc lập lại khiến bạn đôi khi lúng túng. Vậy làm sao để đạt hiệu quả cao nhất khi làm việc độc lập?

Lợi thế khi làm việc độc lập

Đầu tiên để khẳng định cho bạn rằng làm việc độc lập không có gì đáng lo, thậm chí với một số người họ cho là tốt, chúng ta cùng xem bạn có được gì khi làm việc độc lập.

Làm việc độc lập có những lợi thế riêng.

Trước hết bạn độc lập là việc làm việc trong một văn phòng mở, được thoải mái về thời gian và ý tưởng của mình mà không phải xảy ra những cuộc tranh luận như khi làm nhóm. Bạn cũng sẽ rèn được tính tự lập, tự chịu trách nhiệm trước mọi việc mình làm qua hình thức làm việc này. Và với không gian yên tĩnh, bạn có thể nảy sinh được những ý tưởng đột phá. Tuy nhiên rằng, vì là làm việc một mình nên đôi khi sự thiếu tập trung hay bí bách trong giải quyết vấn đề sẽ xuất hiện. Chính vì vậy mà bạn cần có được những kỹ năng cần thiết cho mình khi làm việc độc lập.

Những kỹ năng cần có khi làm việc độc lập

Để có được hiệu quả công việc một cách cao nhất khi làm việc độc lập, bạn cần có được cho mình những kỹ năng sau:

Thứ nhất là để mọi việc theo dòng chảy tự nhiên và tĩnh tâm trước mọi sự cám dỗ do chính đầu óc mình tạo ra. Khi ngồi làm việc một mình, đôi khi thay vì tập trung vào công việc, bạn lại bị một số ý nghĩ làm gián đoạn, gây phiền nhiễu, lúc này việc cần làm chính là lấy lại sự điềm tĩnh của tâm trí và tập trung hơn vào nội dung công việc đang làm. Vì vậy nguyên tắc đầu tiên chính là sự kiểm soát tốt cho chính tâm trí của mình tránh được những sự phiền nhiều do mình gây nên trong mạch suy nghĩ đó.

Có được kỹ năng cần thiết giúp bạn đạt hiệu quả công việc cao hơn.

Thứ hai là sẵn sàng đối mặt nhưng không bị sao lãng vì những nhân tố bên ngoài. Sẽ có hai mặt của những tác động từ ngoại lực này lên bạn, một mặt sẽ khiến bạn mất tập trung nếu như bạn bị nó chi phối, mặt thứ hai chính là nó sẽ là nhân tố giúp bạn tập trung tốt hơn nếu như bạn chế ngự được nó. Chính vì vậy nên khi nghe những âm thanh nào đó từ bên ngoài, bạn hãy bình tĩnh để điều tiết dòng suy nghĩ đang tiếp diễn của mình ở trạng thái cân bằng thay vì dùng mọi sự tập trung để chú ý vào trạng thái đó.

Đồng thời với đó là bạn đừng vì mình sẽ không bị phiền nhiễu mà tránh xa những tác nhân tác động đó, vì khi làm việc độc lập, không ai không phải đối mặt với sự gián đoạn, dù nhiều dù ít. Hãy làm quen với chúng và xem như một phần trong mạch suy nghĩ để có thể đạt được hiệu quả công việc hơn.

Thứ ba là biết được khả năng hoàn thành công việc của mình, một cách dễ hiểu là bạn nên ước lượng được thời gian, mức độ công việc mà mình sẽ hoàn thành được trong lúc làm việc độc lập đó. Mỗi người trong một ngày sẽ có một khoảng thời gian rất tập trung, làm việc rất năng suất, nhưng họ cũng sẽ có những lúc bị trì trệ, chậm lại, nên biết được nó bạn sẽ cân bằng được một ngày làm khối lượng công việc ra sao. Từ đó sẽ có hiệu quả thể hiện rõ rệt hơn.

Cuối cùng chính là sự thuận lợi khi bạn tìm được một môi trường công việc mình yêu thích, thoải mái và thư giãn để có thể tập trung cao nhất, có được mạch dòng chảy cao nhất, liên tục nhất để hoàn thành xuất sắc công việc được giao đó.

Như vậy vận dụng được hết những kỹ năng trên đây là bạn có thể làm việc một cách độc lập có hiệu quả nhất.

Toàn  ( https://doanhnghiep.thuonghieu.ws/ )

No comments:

Powered by Blogger.