Ads Top

Giống bí ngồi vừa làm cảnh rất đẹp vừa tẩm bổ


Bí ngồi ( còn gọi là Zucchini hay courgette , tên khoa học Cucurbita pepo) phát triển mạnh và cho nhiều trái nhất vào mùa hè , đang được bán khá chạy .
Bí ngồi cũng có nhiều loại nhưng nhìn chung kỹ thuật trồng giống như các giống trong họ Bầu bí khác. Chúng có thể mọc thành bụi hoặc dây leo. Bí ngồi dây được coi là bí mùa hè, còn giống cây bụi là bí mùa đông.

Theo một chủ cửa hàng hạt giống ở Sài gòn thì từ đầu hè, trung bình mỗi ngày bán được trên 50 gói giống bí ngồi.HIện nay giống bí ngòi ‘Lucky 8’ chất lượng cao được nhiều chủ cửa hàng nhập từ Mỹ có bề ngoàI tròn tương tự như quả bóng nhỏ , dễ thu hoạch , rất thích hợp trồng trong nhà phố .


Bí Ngòi Lucky 8 F1

Lucky 8 F1 Hybrid Summer Squash
Trái bí ngồi có hình trụ dài, vỏ bóng láng khá lạ mắt. Cây có thể trồng thủy canh hoặc trồng đất thông thường.
Bí ngồi thường được chế biến thành nhiều món như hấp, xào do chứa nhiều Viamin C, vitamin A, chất xơ.. kẽm, calcium, sắt... tốt với người bị hen suyễn, người đang giảm cân hay có thể giúp giảm lão hóa.Theo nhiều chủ cửa hàng hạt giống cho biết :” Bí ngồi tốt cho sức khỏe nên khách mua hạt giống để tự trồng, vừa có rau sạch vừa tiết kiệm chi phí mua bí ngồi ngoài thị trường.”


Bí ngồi rất dễ nảy mầm. Người trồng chỉ cần gieo hạt trực tiếp vào chậu đất sạch, tưới nước vừa đủ ẩm, sau 2-3 ngày hạt nảy mầm.Từ 7-10 ngày sau khi gieo hạt, cây sẽ bung ra lá mầm và phát triển. ( Xem cách trồng bí cụ thể ở đây )Ngoài ra giống bí ngồi có thể trồng chậu, hợp với nhà đô thị, khu chung cư không có sân vườn nên được nhiều người tìm mua để tự trồng trong vườn nhà.


Tham khảo : Hạt giống bí ngồi vừa làm cảnh rất đẹp vừa tẩm bổ

No comments:

Powered by Blogger.